Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng

Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng

Thịt heo rừng ngon và giàu dinh dưỡng hơn thịt heo thông thường. Cùng VIFOODS học làm món thịt heo rừng xào sa tế thơm ngon, khó cưỡng.

Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm món heo rừng xào sa tế
2. Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp thịt
Bước 3 Xào thịt
Bước 4 Thành phẩm
3. Thưởng thức

 

Chế biến
60 phútChuẩn bị
20 phútDành cho
2 - 3 người

Thịt heo rừng xào sa tế là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món ăn sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn trở nên thú vị, độc đáo hơn.

1Nguyên liệu làm món heo rừng xào sa tế

  • 500g thịt heo rừng
  • 1 lọ sa tế
  • 100ml nước dừa
  • Sả cây, ớt sừng, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào

Cách chọn thịt heo rừng ngon:
- Thịt heo rừng ngon sẽ có ít mỡ, da dày, sần sùi và lông rậm.
- Lớp thịt của heo rừng gần như dính sát với da vì lớp mỡ dưới da rất mỏng.
- Chân lông heo rừng thường mọc 3 chân lông tại 1 lỗ.
- Thịt heo rừng đỏ sậm hơn thịt heo thông thường.

Thịt heo rừng

Thịt heo rừng

2Cách làm món thịt heo rừng xào sa tế

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn nấu nước sôi và rưới lên thịt heo để cạo sạch lông heo. Sau đó, bạn cắt heo thành khúc vừa ăn. Băm nhuyễn 3 cây sả, 1 quả ớt sừng và 1 củ tỏi.

Lưu ý: Bạn dùng lưỡi dao bén và cạo ngược chiều lông mọc thì lông sẽ được cạo sạch hơn.

Cạo lông heo và cắt miếng vừa ăn

Cạo lông heo và cắt miếng vừa ăn

Bước 2 Ướp thịt

Bạn cho sả, tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào. Tiếp theo, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ⅓ muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh sa tế tôm.

Bạn trộn đều thịt heo và gia vị. Sau đó, ướp thịt trong vòng 30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt heo.

Ướp thịt cùng gia vị

 

Bước 3 Xào thịt

Bạn cho chảo dầu lên bếp, dầu nóng, bạn cho sả, ớt và tỏi băm vào phi vàng, thơm. Tiếp đến, bạn cho phần thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại.

Xào thịt săn lại

Xào thịt săn lại

Bước 4 Thành phẩm

Khi thịt vừa săn lại, bạn cho nước dừa vào, đậy nắp chảo và hầm với lửa nhỏ trong 40 phút để da heo mềm. Sau 40 phút, bạn mở nắp nồi, đảo đều thịt heo và tắt bếp.

Sau khi hầm thịt với nước dừa 40 phút

Sau khi hầm thịt với nước dừa 40 phút

3Thưởng thức

Thịt heo rừng xào sa tế có hương vị đậm đà, thơm ngon. Thịt mềm, dẻo, có mùi thơm nồng của ớt, sả và vị cay nhẹ của sa tế. Thịt heo rừng có thể ăn kèm cùng cơm trắng, hoặc là mồi nhậu cùng bia cũng rất thú vị.

Thịt heo rừng xào sa tế

VIFOODS hy vọng với công thức đơn giản trên, bạn sẽ thực hiện thành công món thịt heo xào sa tế thơm ngon này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

  • 9 món từ thịt heo không chỉ ngon khó cưỡng mà còn cực dễ làm
  • Bật mí mẹo luộc thịt heo ngọt, không bị khô
  • Cách làm 3 món thịt bằm ăn mãi không chán

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://vifood.com.vn - Email: [email protected]